cau lac bo tieng anh - Banner

Vai trò của Câu lạc bộ Tiếng Anh đối với việc nâng cao hiệu quả học môn Tiếng Anh

 
 
 
Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển ngày nay, Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng bậc nhất trên thế giới, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc sử dụng Tiếng Anh một cách thuần thục đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi người, muốn nâng cao trình độ, muốn du học nước ngoài, hay đơn giản là tiếp cận và khai thác một cách tối ưu nhất những thành tựu khoa học kĩ thuật công nghệ, bạn cần phải biết Tiếng Anh. Trình độ Tiếng Anh càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội để phát huy năng lực của mình.
 
Một vấn đề đặt ra là: Ngoại ngữ không phải là một môn học theo công thức nhưng trong thực tế, khi học Ngoại ngữ, hầu hết sinh viên Việt Nam thường chú trọng vào ngữ pháp hơn là giao tiếp. Kết quả là nhiều sinh viên có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng anh còn hơn cả người bản ngữ nhưng khi giao tiếp thì họ lại tỏ ra lúng túng và rất kém. Ở các nước khác thì có phần ngược lại, người ta thường quan tâm nhiều tới việc học nghe, học nói trước, sau đó mới đến học ngữ pháp.
 
1. Ưu điểm
- Câu lạc bộ Tiếng Anh là một cộng đồng người cùng có chung sở thích về Tiếng Anh, cùng nhau tạo ra một môi trường không những để rèn luyện Tiếng Anh mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ của các thành viên.
- Câu lạc bộ Tiếng anh mang đến một môi trường cho các thành viên học tập, hướng đến hoàn thiện các kĩ năng Tiếng anh.
- Hơn thế nữa, câu lạc bộ Tiếng Anh còn mang đến cho các thành viên cơ hội để rèn luyện các kĩ năng “mềm” như kĩ năng phản xạ khi giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, khả năng phản biện trước đám đông…
- Câu lạc bộ Tiếng anh còn có thể tạo ra môi trường cho các sinh viên phát huy hết khả năng của mình trong quá trình tự học, tự nghiên cứu, tự thể hiện, và khả năng làm việc theo nhóm.
 
 

Hình ảnh buổi hoạt động ngoại khóa tại câu lạc bộ tiếng anh Langmaster
2. Tồn tại
- Hiện tại trên địa bàn Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, đã và đang có nhiều những câu lạc bộ tiếng Anh hoạt động và đem lại hiệu quả rất tích cực. Trong đó, đi đầu hiện nay là câu lạc bộ tiếng Anh Langmaster . Câu lạc bộ tiếng Anh Langmaster đáp ứng đầy đủ những lợi ích giành cho tất cả các bạn học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và đang phát triển trên toàn quốc.
- Câu lạc bộ tiếng Anh Langmaster là cộng đồng tiếng Anh lớn nhất cả nước hiện nay. Câu lạc bộ thu hút được đông đảo các bạn học sinh sinh viên đến từ các trường THCS, THPT, cao đẳng đại học trên địa bàn Thành phố.
- Câu lạc bộ Tiếng Anh Langmaster hướng dẫn các thành viên học tiếng anh theo phương pháp học tiếng anh Effortless English, tạo nên sự sôi động, cuốn hút và không gây ra sự nhàn chán cho các thành viên.
3. Hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh Langmaster
a. Về hình thức hoạt động
- Câu lạc bộ Tiếng Anh Langmaster hoạt động Offline thường kỳ vào 8h30 sáng chủ nhật hàng tuần tại khu C trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội (Đối diện trường đại học Thương Mại Hà Nội)
- Thành lập không gian Anh ngữ như : Langmaster Café, Tranning Camp, ....
- Thành lập Forum chính thức được công bố Online, kho tài liệu mở giúp các bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
b. Về nội dung hoạt động
- Câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức chơi các trò chơi nhằm phát triên kĩ năng Tiếng Anh cho sinh viên: theo nhóm hoặc theo cá nhân.
- Tập hát các bài hát Tiếng Anh và thi hát Tiếng Anh
- Tranh luận về một chủ đề cụ thể nào đó hay đơn giản là thảo luận về những vướng mắc chưa được giải đáp trong quá trình học.
- Thi thuyết trình Tiếng Anh
- Tổ chức đối thoại và kể chuyện Tiếng Anh.
- Các buổi dã ngoại để gắn kết tinh thần thành viên
 
4. Kết luận
Có thể nói, Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển cùng với bạn bè năm châu. Và như đã được nêu ở trên, một phương pháp học Tiếng Anh theo học chế tín chỉ hiệu quả là tham gia các Câu Lạc bộ Tiếng Anh. Chính vì vậy, với tinh thần ham học hỏi, tính sáng tạo cao, cùng với lòng nhiệt huyết trẻ và sự năng động “ Truyền thống”, sinh viên khoa Ngoại ngữ sẽ tạo ra 1 Câu lạc bộ Tiếng Anh - một môi truờng - một sân chơi - một nơi kết nối giữa các thành viên với nhau và thực sự xứng đáng với vai trò “ Điểm hẹn của sinh viên chuyên ngữ và không chuyên ngữ”
 
 
 
Langmaster
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
DMCA.com

TRUNG TÂM ANH NGỮ LANGMASTER

Số 27, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy
Tel: 04.668.488.47 - Author:
Public Domain Mark

This work (Cau lac bo tieng Anh, by Langmaster),
identified by Cau lac bo tieng Anh, is free of known copyright restrictions.